Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tỏ ra rất tức giận sau khi Triều Tiên thử hạt nhân lần 6. Điều nhiều người quan tâm lúc này là liệu ông có ý định tiến hành một cuộc tấn công Bình Nhưỡng hay không.
 >> Ông Trump nổi giận với vụ thử hạt nhân của Triều Tiên
 >> Mỹ-Nhật-Hàn “đứng ngồi không yên” vì Triều Tiên
 >> Triều Tiên tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch sẵn sàng trang bị cho tên lửa

 


Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

 

Báo Guardian của Anh cho biết, không lâu sau vụ thử hạt nhân lần 6 của Triều Tiên vào hôm nay 3/9, phóng viên của Reuters đã đặt câu hỏi cho Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng liệu ông có ý định phê chuẩn một cuộc tấn công nhằm vào Triều Tiên hay không.

Trả lời câu hỏi của phóng viên khi bước ra khỏi nhà thờ sau buổi cầu nguyện, Tổng thống Trump nói: "Chúng ta cứ chờ xem".

Bình luận được đưa ra không lâu sau khi ông tỏ ra khá tức giận với vụ thử hạt nhân lần 6 của Triều Tiên hôm nay. Ông Trump viết trên tài khoản Twitter rằng: “Những lời nói và hành động của Triều Tiên tiếp tục cho thấy sự thù địch và nguy hiểm với Mỹ”.

Ông cũng chỉ trích Trung Quốc và Hàn Quốc khi cho rằng những nỗ lực của họ để giải quyết vấn đề Triều Tiên không hiệu quả. Ông Trump cho biết thêm, Mỹ đang cân nhắc cắt đứt quan hệ thương mại với bất cứ quốc gia nào làm ăn với Triều Tiên.

Trên Twitter, ông Trump cũng thông báo sẽ có cuộc họp với Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly, Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis và nhiều lãnh đạo quân đội khác để bàn về vấn đề Triều Tiên.

Hồi tuần trước, ông chủ Nhà Trắng tuyên bố để ngỏ mọi khả năng đối phó với Triều Tiên, trong đó không loại trừ biện pháp quân sự. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh, Washington vẫn đề ngỏ cánh cửa đối thoại với Bình Nhưỡng.

 

Triều Tiên hôm nay tuyên bố vừa tiến hành một vụ thử hạt nhân. Bình Nhưỡng nói đây là một vụ thử bom nhiệt hạch được thiết kế trang bị cho tên lửa đạn đạo liên lục địa mới phát triển, gọi vụ thử là một "thành công hoàn hảo".

Giới chuyên gia cho rằng, vụ thử hạt nhân hôm nay của Triều Tiên mạnh nhất từ trước đến nay. Trong khi đó, Hàn Quốc và Nhật Bản cho biết, rung chấn được phát hiện gần bãi thử của Triều Tiên hôm nay mạnh gấp khoảng 10 lần so với các vụ trước đó.

Trong khi đó, nhiều chuyên gia cho rằng, đây có thể không phải một vụ thử bom hạt nhân như tuyên bố của Bình Nhưỡng. Một quan chức giấu tên của Mỹ cho biết, giới chức nước này cần thêm thời gian để có thể đánh giá, phân tích toàn diện quy mô, tính chất vụ nổ hạt nhân hôm nay của Triều Tiên.

 

 

Theo http://dantri.com.vn/the-gioi/ong-trump-lap-lung-ve-ke-hoach-tan-cong-trieu-tien-20170903232830576.htm

Thiết kế bởi: iSing-Thiết kế web Hải Phòng